Profile

Join date: Aug 2, 2022

About

รีวิว 'Infinite Storm': ปีนทุกภูเขา ลุยทุกเส้นทาง

นาโอมิ วัตส์แสดงนำในละครชีวิตจริงเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ปีนเขาเพียงลำพังและกลับมาพร้อมกับสินค้าหนักที่ไม่คาดคิด


โดยมโนห์ลา ดาร์กิส

24 มีนาคม 2565

พายุไม่มีที่สิ้นสุดกำกับโดย มัลกอ ร์ซาตา ซูมอวสกาดราม่า,ระทึกขวัญR

ค้นหาตั๋ว

เมื่อคุณซื้อตั๋วสำหรับภาพยนตร์ที่วิจารณ์โดยอิสระผ่านไซต์ของเรา เราได้รับค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตร


ลงชื่อสมัครรับจดหมายข่าวการรับชมสำหรับสมาชิก Times เท่านั้น การแนะนำทีวีและภาพยนตร์สตรีมมิ่งจากนักวิจารณ์ Margaret Lyons และผองเพื่อน ลองใช้จดหมายข่าวการรับชมเป็นเวลา 4 สัปดาห์

เมื่อนักแสดงลงนามในฐานะผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ อาจรู้สึกเหมือนเป็นการแสดงเจตจำนง นั่นคือกรณีของละครในชีวิตจริงเรื่อง “Infinite Storm” ที่นำแสดงโดยนาโอมิ วัตส์ในฐานะผู้หญิงที่โศกเศร้าในภารกิจกู้ภัยที่ไม่คาดคิด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีวิถีที่น่าดึงดูดและคล่องตัว: ผู้หญิงคนนั้นปีนเขาขึ้นและลงเขาหยุดชั่วคราวเพื่อช่วยวิญญาณที่หลงทาง ด้วยบทบาทนี้ Watts กำลังเตือนเราว่าเธอสามารถถือหน้าจอได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำจะบอกทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับตัวละคร — และในขณะเดียวกันก็ดูยอดเยี่ยม


ในช่วงต้นวันที่ 17 ต.ค. 2010 หญิงชาวนิวแฮมป์เชียร์ชื่อแพม เบลส์ได้ออกเดินทางขึ้นไปบนภูเขาวอชิงตันเป็นระยะทาง 6 ไมล์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิคาดว่าจะสูงถึง 20 วินาทีโดยมีลมแรงถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมง Bales เป็นนักปีนเขาตลอดชีวิตและเป็นอาสาสมัครค้นหาและกู้ภัย ดังนั้นเธอจึงเก็บชั้นพิเศษและแว่นตากันหิมะไว้ในกระเป๋าของเธอก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ที่เธอเรียกว่าสำนักงานและสนามเด็กเล่น “ที่ความสูง 5,000 ฟุต ประมาณ 3 ไมล์” เธอเขียนในนิตยสาร Backpacker ในเวลาต่อมาว่า “ลมเริ่มพัดมารอบตัวฉัน”


แม้แต่สำหรับผู้ที่ชอบเดินป่า (ขอบคุณบนพื้นราบในสภาพอากาศที่ดี) ฟังดูเหมือนคนบ้า การปรากฏตัวของนักแสดงที่เห็นอกเห็นใจเช่น Watts ช่วยลดความสงสัยแม้ว่าจะทำให้เดิมพันลึกลงไป คุณอยู่ข้างแพมแล้วเมื่อเธอตื่นขึ้นมาที่บ้านในตอนเช้าสีเทา เธอเดินตามลำพังไปรอบๆ บ้านที่โดดเดี่ยวของเธอ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและจอดรถอย่างงดงามใกล้แม่น้ำ ภายในร้านเงียบสงบ ชวนให้นึกถึงเด็กๆ ที่กำลังยิ้มอยู่ในกรอบภาพ ส่วนใหญ่ คุณอยู่ในความสงบและบรรยากาศของจังหวะที่แพมกำลังเตรียมการสำหรับสิ่งที่ดูเหมือนเป็นการไต่เขาที่จริงจังมาก


โลกเข้ามาใกล้และเข้ามาเติมเต็มความเงียบขึ้นเรื่อยๆ แพมแวะที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้แลกเปลี่ยนความสนุกสนานกับเพื่อน (เดนิส โอแฮร์) และเติมคำในช่องว่าง เป็นการสลับฉากสั้นๆ ที่ดูเรียบง่ายและตรงไปตรงมา: เขาบอกให้เธอระวัง และเธอเตือนเขาว่านี่เป็นวันครบรอบของเหตุการณ์ที่ไม่ได้พูด ฉากนี้หว่านล้อมด้วยคำถาม (เธอกำลังรำลึกถึงอะไรและทำไม?) แต่ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะตีความเพื่อเอาใจใครก็ตามที่อาจถูกรบกวนจากความเงียบและผู้หญิงคนเดียว: เธอไม่ใช่คนบ้า ฉากดูหนังนี้ให้ความมั่นใจกับคุณ เธอ มีเพื่อนอย่างน้อยหนึ่งคนและแม้แต่เหตุผลในการมุ่งหน้าไปยังถิ่นทุรกันดารที่ต้องห้ามเพียงลำพัง


ช่วงระยะการเดินทางของแพมคือหัวใจของหนังเรื่องนี้ และมันก็ดูน่าเบื่อ ผู้อำนวยการ Malgorzata Szumowska วาดภาพในดินแดนต้องห้ามด้วยภาพถ่ายทางอากาศอันกว้างไกลของเทือกเขาที่เต็มไปด้วยหิมะซึ่งตัด Pam ให้เหลือเพียงจุดเล็กๆ Szumowska ยังใช้ระยะห่างอย่างชาญฉลาดเพื่อเน้นย้ำถึงร่างกายของ Pam เพื่อให้คุณเห็นตัวละครตั้งแต่หัวจรดเท้า เหมือนกับตอนที่ Fred Astaire เต้น คุณเห็นความพยายามอันหนักหน่วงของแพม และของวัตส์ ทุกย่างก้าวชัดเจนพอๆ กับอากาศที่เย็นยะเยือกที่เธอหายใจออก ขณะที่ความพยายามของเธอทวีความรุนแรงขึ้น เธออบอุ่นร่างกายและถอดเสื้อออก เผยให้เห็นกระบังลมและการเกร็งของกล้ามเนื้อแขนและไหล่ของเธอ


วัตต์เป็นนักแสดงที่แสดงออกอย่างยอดเยี่ยม และเช่นเดียวกับแอสแทร์ นักแสดงเต็มตัว ภาพลักษณ์ของเธอว่ายไปมาบนหน้าผาของลิงยักษ์ใน “King Kong” เป็นส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนั้น และการออกกำลังกายทางอารมณ์อันน่าตื่นเต้นของตัวละครของเธอใน “Mulholland Drive” ยังคงสดใส วัตต์มีความยอดเยี่ยมเป็นพิเศษในการแสดงตัวตนภายในของตัวละคร เธอดึงเอาสิ่งที่อยู่เบื้องล่างออกมาอย่างชัดเจนและโน้มน้าวใจจนคุณสามารถเห็นทุกความคิดและอารมณ์ที่กระพือปีกเข้ามา ที่ทำหน้าที่ของเธอที่นี่อย่างสวยงามแม้ว่าแว่นตาของแพมจะขวางทางก็ตาม ฉันสามารถดูหนังเรื่อง Pam ได้ทั้งเรื่อง – Watts จริงๆ – ไปคนเดียวบนภูเขานี้


ช่วงระยะการเดินทางของ Iron Woman เปลี่ยนไปเมื่อสภาพอากาศเป็นใจ และแพมก็พบชายคนหนึ่ง (บิลลี่ ฮาวล์) หมอบอยู่ในหิมะและเกือบกลายเป็นน้ำแข็ง เธอทำให้เขาอบอุ่นขึ้นด้วยการถอดเสื้อผ้าของเขาออก (น่ารู้!) แล้วให้คำมั่นว่าจะพาเขาไปที่ที่ปลอดภัย การเดินทางนั้นเจ็บปวด บางครั้งก็จับต้องได้ และช้าลงก็ต่อเมื่อเหตุการณ์ย้อนอดีตที่อธิบายโจ่งแจ้งและชัดเจนถึงชีวิตก่อนหน้านี้ของแพม สิ่งเหล่านี้ทำให้โมเมนตัมอ่อนแอลง พวกเขายังไม่จำเป็น เราไม่จำเป็นต้องรู้อะไรเกี่ยวกับอดีตของแพมเพราะเรื่องราวของเธอปรากฏชัดในทุกย่างก้าวและทุกรอยยิ้ม และในการแสดงที่โปร่งแสงที่ยืนยันว่าการดูนาโอมิ วัตส์ในการเดินทางครั้งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่เพียงพอ


Infinite Storm

ให้คะแนน R สำหรับภาษาสำหรับผู้ใหญ่และความคิดฆ่าตัวตาย ระยะเวลาดำเนินการ : 1 ชั่วโมง 38 นาที ในโรงภาพยนตร์


ดูตัวอย่างหนังออนไลน์ https://youtu.be/lT-fhZh7_e8

หนัง Infinite Storm อินฟินิตี้ สตรอม 2022 พากย์ไทย

หนัง Infinite Storm อินฟินิตี้ สตรอม 2022 พากย์ไทย

More actions